Kết quả tìm kiếm cho "sa sút trí tuệ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 97
Trứng nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng một số người nên hạn chế ăn để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Nhà dược lý thần kinh Maria Jose Diogenes cùng các cộng sự đã phát hiện tiềm năng của một hợp chất mới trong việc điều trị bệnh Alzheimer, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc chống lại chứng sa sút trí tuệ phổ biến nhất hiện nay.
Theo Giáo sư Matthew Campen thuộc tại Đại học New Mexico (Mỹ) đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu, bộ não của con người hiện nay có 99,5% là não và phần còn lại chính là nhựa.
Trứng có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng không nên quá lạm dụng, vậy một tuần nên ăn mấy quả trứng?
Những thói quen hằng ngày như hút thuốc, ít vận động hay đơn giản là cảm thấy cô đơn có thể là những yếu tố tiềm ẩn góp phần dẫn đến bệnh sa sút trí tuệ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Louvain (KU Leuven) đã làm sáng tỏ vai trò của một loại protein trong bệnh xơ cứng teo cơ bên (Charcot), mở ra cánh cửa cho các chiến lược điều trị mới.
Đậu phụ là món ăn rẻ tiền nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn đậu phụ một tuần?
Sáng 23/4 tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức họp báo Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam qua Ấn bản tháng 4 năm 2024, với tiêu đề “Đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Đây là chuyên đề đặc biệt, nhấn mạnh vai trò thiết yếu của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition cho thấy vitamin A hứa hẹn mở ra phương pháp can thiệp dinh dưỡng hiệu quả dành cho bệnh nhân Alzheimer hoặc những người có nguy cơ cao mắc dạng sa sút trí tuệ này.
Ngày 13/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự.
Thịt chim bồ câu không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe. Chính vì vậy, loại thịt này từ hàng nghìn năm nay vẫn là thực phẩm quý.
Trước đây, rau má thường được người dân sử dụng trong các mùa thiếu rau xanh. Hiện tại, nhiều bà nội trợ yêu thích loại rau này do khả năng bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt, làm đẹp.